Tập đoàn vingroup đã trở thành công ty toàn diện nhất khi đưa ra quyết định xây dựng các khu chung cư phân khúc giá tầm trung dự án đầu tiên là căn hộ Vincity Hưng Yên. Hãy cùng tìm hiểu chặng đường thành lập và phát triển của Vingroup để có cái nhìn sâu sắc hơn về tập đoàn hùng mạnh này nhé.

Sự ra đời của Vingroup

Cùng ngược lại dòng lịch sử quay về thời điểm năm 1993, khi mà tập đoàn Technocom (tiền thân của vingroup) được thành lập bởi những người Việt Nam trẻ tuổi đầy niềm năng, tại đất nước Ukraina xa xôi. Quá trình mới thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đã gặt hái được nhiều thành công rực rỡ với thương hiệu Mivina.

Quá trình phát triển

 • Tới năm 2000, Technocom trở về quê hương Việt Nam, thông qua 2 công ty cổ phần là vincom và vinpearl đầu tư và các lĩnh vực: du lịch khách sạn, bất động sản…
 • Tháng9/2009 Technocom chính thức đổi tên thành tập đoàn Vingroup, chuyển trụ sở chính từ kharkov về Hà Nội.
  Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, Vingroup đã trở thành một tập đoàn lớn manh trong cả nước trên thị trường bất động sản.
 • Với hàng loạt các trung tâm thương mại, các căn hộ đẳng cấp ở những thành phố lớn. Tiên phong trong xu thế đô thị thông minh, cùng với đó là chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng, biệt thự, công viên giải trí chất lượng tiêu chuẩn thế giới.

Những thương hiệu nổi tiếng

Với sự phát triển lớn mạnh không nghừng Vingroup đã có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước:

 • Vinhomes: hệ thống biệt thự, căn hộ đẳng cấp.
 • Vincom: hệ thống trung tâm thương mại.
 • Vinpearl: khách sạn, du lịch.
 • Vinpearl Land: khu vui chơi giải trí.
 • Vinmec: lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe.
 • Vinschool: hệ thống liên trường học tiêu chuẩn quốc tế.
 • Vincommerce: hệ thống bán lẻ như là VinMart, VinDS, VinPro…

Lý tưởng của tập đoàn Vingroup

Với mong muốn mang tới cho các gia đình Việt những sản phẩm và dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với đó là trải nghiệm cuộc sống mới vói phong cách hiện đại. Dù ở bất cứ lĩnh vực nào tập đoàn Vingroup cũng chứng tỏ bãn lĩnh trong vai trò người dẫn đầu xu thế, hướng tới sự tươi mới cho đất nước. Những gì mà Vingroup đã và đang tiếp tục làm cả về tương lai sau này để chứng tỏ thương hiệu tôn vinh thương Việt tới bạn bè quốc tế.

Với những gì đã làm được, Vingroup được đánh giá một trong những tập đoàn tư nhân lớn mạnh nhất đất nước. Với những chiến lược phát triển bền vững, cùng với sự năng động Vingroup đang chứng minh mình có khả năng bới ra biển lớn, Tổ hợp chung cư Vincity Hưng Yên đã được tập đoàn quan tâm đặc biệt vì đây là bước chân đầu tiên của tập đoàn khi đầu tư vào dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp.